Tháp Chưng Cất Rượu 2 Tầng (Công Nghệ Đột Phá Đến Từ Châu Âu)

Liên hệ

Thông tin sản phẩm

Sản phẩm: tháp chưng cất rượu 2 tầng! Nồi chưng cất rượu thông thường vẫn tồn tại 1 số nhược điểm gây ảnh hưởng tới chất lượng rượu. Ví dụ như: hàm lượng độc tố cao, có nhiều axit hữu cơ … Mặt khác, các dòng rượu có mùi vị đặc trưng như rượu ngô, rượu nếp cái hoa vàng… thì không nên chưng cất bằng các dòng tháp tầng cao. Vì khi đó, rượu thành phẩm sẽ mất đi các mùi vị tự nhiên vốn có của nguyên liệu. Tháp chưng cất rượu càng nhiều tầng cột thì rượu càng tinh khiết và có nồng độ cồn càng cao. Do vậy, tháp nấu rượu 2 tầng lại là 1 giải pháp cực thông minh trong ngành rượu.

Vậy dòng rượu nào phù hợp với tháp chưng cất rượu 2 tầng?

  1. Muốn giữ lại mùi vị của men trong rượu gạo;
  2. Chưng cất ccác dòng rượu ngô;
  3. Chưng cất ccác loại rượu trái cây…
=> Các dòng rượu muốn giữ được mùi và màu đặc trưng của nguyên liệu nhưng phải có hàm lượng độc tố thấp thì tháp chưng cất rượu 2 tầng cực kỳ phù hợp.

Thông tin kỹ thuật tháp chưng cất rượu có 2 tầng cột:

Vật liệu: có 2 lựa chọn về nguyên liệu là đồng và inox. Nguyên liệu đốt: điện, lò hơi. Dung tích: có rất nhiều lựa chọn về dung tích. Chúng tôi có khả năng cung cấp thiết bị có công suất lên tới 1000 lít. Số tầng tháp: 2 tầng. Trên tầng tháp sẽ có địa luyện với nhiều bóng khí, kính ngắm, đồng hồ đo nhiệt… 1 bộ sản phẩm gồm có: thân nồi(khoang gia nhiệt), 2 tầng tháp, bộ ngưng tụ lần 1 ở đỉnh tháp, bộ ngưng tụ chính, tủ điện điều khiển. Ngoài ra còn có các thiết bị khác như: cửa xả bỗng, thanh gia nhiệt, đồng hồ đo áp, cánh khuấy…

Nguyên lý hoạt động của tháp chưng cất rượu 2 tầng:

2 tầng tháp chính là nơi diễn ra quá trình chưng cất phân đoạn. Chưng cất phân đoạn tận dụng sự khác biệt về điểm sôi(nhiệt độ sôi) của các chất để phân tách chúng. Ví dụ, hỗn hợp nước và etanol(rượu), methanol, aldehyt, . Khi chất lỏng nóng lên, các thành phần có điểm sôi thấp hơn sẽ bắt đầu hóa hơi và bốc lên trong cột trước. Nhiệt độ sôi của các chất xuất hiện trong quá trình chưng cất rượu:
  1. Anđehit có nhiệt độ sôi thấp nhất khoảng 20 độ C nên chất này sẽ thoát ra khỏi tầng tháp trước.
  2. Methanol có nhiệt độ sôi là 64.7 độ C
  3. Ethanol có nhiệt độ sôi là 78.5 độ C
  4. Nước có nhiệt độ sôi là 100 độ C
Dựa theo tính chất hóa học thì các chất có nhiệt độ sôi thấp hơn sẽ bay hơi trước. Tuy nhiên, hơi bốc lên sẽ vẫn chứa một số phân tử của các chất khác. Hơi càng tinh khiết càng bay lên cao trong cột. Trong khi đó các phân tử nặng hơn sẽ bị ngưng tụ trở lại thành dạng lỏng. Tại bất kỳ điểm nhất định nào trong cột phân đoạn, hơi sẽ bốc lên, chất lỏng sẽ rơi xuống và các phân tử sẽ bị trộn lẫn. Hơi ngưng tụ lại tiếp tục được đun sôi bơi hơi nóng bốc lên từ bên dưới. Khi sôi chúng lại bay hơi và ngưng tụ luân hồi liên tục. Chính vì vậy, người ta đã miêu tả các cột tháp đều hoạt động như 1 nồi chưng cất rượu riêng biệt.

Trong đó:

Các cột được thiết kế đủ cao để đạt được sự phân tách theo tỷ lệ phần trăm nhất định, bằng cách tìm số giai đoạn cần thiết tối thiểu. Hơi đạt đến đỉnh của cột và đi qua bộ ngưng tụ lần 1 thì sẽ được thu vào một bình ngưng tụ chính. Sau đó, hơi rượu được làm lạnh đột ngột để trở thành chất lỏng. Đây chính là sản phẩm rượu thu được. Các chất còn lại trong cột tiếp tục quá trình chưng cất , cho đến khi đạt được độ tinh khiết mong muốn. Mặt khác, dung dịch được tuần hoàn nhiều lần trong tầng tháp để đảm bảo các chất được phân tách đúng cách và tinh khiết nhất.

Ưu điểm của tháp chưng cất rượu 2 tầng:

Thiết bị còn được gọi là tháp chưng cất rượu 2 cửa với các ưu đính chính sau đây:
  1. Dễ dàng tách rượu đầu và rượu cuối dựa theo nhiệt độ sôi giúp giảm độc tố hiệu quả. Ưu điểm này các thiết bị thông thường khác rất khó để đạt được;
  2. Vừa đảm bảo lưu giữ hương vị đặc trưng “mong muốn” lại khử được các tạp chất “không mong muốn”. Giúp sản phẩm rượu lên 1 tầm cao mới, đẳng cấp hơn.
  3. Không cần sử dụng thêm máy lọc rượu;
  4. Hương vị thơm ngon sắc nét: khi không bị lẫn nhiều tạp chất thì vị rượu sẽ ổn định và mượt hơn. Đây là lý do các hãng rượu đắt tiền đều lựa chọn chưng cất bằng tháp nấu rượu.
  5. Quá trình bay hơi và ngưng tụ nhiều lần còn giúp kéo dài thời gian hơi rượu tiếp xúc với vật liệu đồng. Ưu điểm của vật liệu đồng
  6. Hiệu quả với tất cả các dòng rượu. Các cơ sở nấu rượu có thể đa dạng hóa sản phẩm bằng tháp chưng cất. Vì ngoài chưng cất rượu Việt Nam thiết bị còn chuyên dùng để chưng cất các loại rượu truyền thống của nhiều nước trên thế giới. Ví dụ: rượu RUM, GIN, Vodka…

Mua tháp chưng cất rượu 2 tầng ở đâu?

Nếu quý vị đang phân vân chưa biết mua tháp nấu rượu 2 tầng ở đâu thì hãy liên hệ ngay với INOX NGUYÊN PHÁT để được:
  1. Tư vấn tận tâm về thiết bị cũng như công nghệ chưng cất;
  2. Sản phẩm có độ bền cao và thời gian giao hàng nhanh chóng;
  3. Giá thành cạnh tranh, giá bán tại xưởng không qua trung gian.
  4. Dịch vụ sau bán uy tín, chế độ bảo hành rõ ràng minh bạch;
  5. Đặc biệt, chúng tôi có nhiều chính sách ưu đãi dành riêng cho khách hàng mới, đang “khởi nghiệp trong ngành rượu”.
HOTLINE :0387829999